Những bước không thể bỏ qua khi mua căn hộ trả góp quận 7

Thứ Sáu, 05/05/2017, 15:05 GMT+7

Khi mua căn hộ quận 7 trả góp lần đầu, người mua thường băn khoăn và đặt ra nhiều câu hỏi như: hình thức mua bán này liệu có đáng tin cậy, cần những thủ tục điều kiện gì, cách thức trả góp như thế nào...?

Với nhu cầu sở hữu căn hộ quận 7 với mức ngân sách hạn hẹp thì việc chọn mua căn hộ chung cư, đặc biệt là các căn hộ quận 7 giá rẻ bằng hình thức trả góp là sự lựa chọn tối ưu cho những người có thu nhập thấp. Vậy mua căn hộ quận 7 trả góp cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin và kinh nghiệm mua căn hộ quận 7 trả góp sau đây: 

Mua căn hộ quận 7 trả góp không thể bỏ qua những bước này:

  1. Thế nào là mua căn hộ trả góp quận 7?

Với hình thức mua căn hộ trả góp quận 7 người mua căn hộ quận 7không phải thanh toán ngay 100% giá trị mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho vay một khoản tiền bằng 70% giá trị căn hộ, khách hàng phải thế chấp bằng chính căn hộ đang mua hoặc tài sản khác. Số tiền vay sẽ được trả dần gồm gốc và lãi theo thời gian thanh toán với mức lãi suất do hai bên vay và cho vay thỏa thuận. 

  1. Xác định khả năng thanh toán khi mua căn hộ trả góp quận 7

Khi quyết định mua căn hộ trả góp quận 7 điều trước tiên là người mua cần tính toán thật kỹ về khả năng tài chính của mình để hạn chế áp lực thanh toán hoặc mất dần khả năng trả nợ. 

Khả năng tài chính tự có (1): Số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Là tiền mượn từ người thân để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất tương đượng lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Khả năng trả nợ hàng tháng (3): Sau khi mua căn hộ trả góp quận 7 thì việc phải làm là trả nợ, bạn cần phải biết mỗi tháng phải chi trả chính xác là bao nhiêu tiền. Vì thế, bạn không nên vay quá nhiều chỉ nên vay tối đa 20% – 30% giá trị căn hộ để hạn chế rơi vào trạng thái quá căng thẳng do áp lực trả nợ.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc quyết định mua căn hộ quận 7 với hình thức trả góp là khả thi 

  1. Tìm hiểu kỹ thông tin dự án của căn hộ quận 7  trả góp bạn lựa chọn trước khi giao dịch

Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở giúp người mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án gồm: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư… là một số thông tin cơ bản mà người mua cần tìm hiểu kỹ. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau từ: những người đã từng mua căn hộ hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet hoặc một số website uy tín, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản uy tín…

– Vị trí và tiện ích của dự án: Cần xem xét dự án đã có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống cư dân như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Dự án tọa lạc tại nơi yên tịnh hay ồn ào, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó ra sao, dự án căn hộ có gần trung tâm hay nơi bạn đang công tác, cơ sở hạ tầng tại khu vực có bị ngập nước, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, rác thải, mật độ dân cư…Điều quan trọng nữa là vị trí dự án kết nối giao thông tới những vùng lân cận như thế nào như đường ra sân bay, bến xe, bệnh viện lớn, trường học… 

– Giá cả và phương thức thanh toán: Đối với những căn hộ đã hoàn thành thì việc kiểm tra và xác minh giá cả, chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi trực tiếp các cư dân đã vào ở. Đối với các dự án còn đang thi công dở dang, bạn cần phải có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, cam kết thời gian giao nhà…

– Các loại phí: Nên xem kỹ hợp đồng mua bán khi mua căn hộ quận 7 trả góp liên quan đến các loại phí  như phí quản lý, phí bảo trì căn hộ, và các chi phí hàng tháng khác… sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái không đáng có khi vào ở. 

– Uy tín của chủ đầu tư: Năng lực và uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, thông tin đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành… 

– Khuyến mãi: Để kích thích nhu cầu người mua, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng các gói nội thất, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu trực tiếp bằng tiền mặt… Chính sách khuyến mãi một phần cũng thể hiện năng lực tài chánh của chủ đầu tư.

Căn cứ vào các yếu tố trên, bạn sẽ đánh giá một cách tổng thể về dự án căn hộ quận 7 trả góp mà mình định mua. Hãy so sánh và đối chiếu với nhiều dự án khác nhau để có thể lựa chọn cho mình chủ đầu tư uy tín khi mua căn hộ quận 7 trả góp, góp phần mang lại nhiều tiện ích và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Cần xem xét nội dung hợp đồng mua bán căn hộ trả góp kỹ lưỡng. Thời gian thanh toán và giá cả phải được quy định rõ ràng tránh để tránh phát sinh thêm những chi phí không hợp lý và các mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính.

Cần xem xét nội dung hợp đồng mua bán căn hộ trả góp kỹ lưỡng.  Thời gian thanh toán và giá cả phải được quy định rõ ràng tránh để tránh phát sinh thêm những chi phí không hợp lý và các mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính.

  1. Xem kỹ nội dung hợp đồng

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng những điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua bán. Thời gian thanh toán và giá cả phải được quy định rõ ràng tránh để phát sinh thêm những chi phí không hợp lý và các mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện có của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh, bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp, gây bất lợi cho khách hàng.

Bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư dự án hỗ trợ một phần chi phí liên quan như chiết khấu, phí mua sắm nội thất, phí quản lý chung cư… Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của luật sư về những điều khoản hợp đồng được tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi đàm phán.

Khi mua căn hộ quận 7 trả góp , bạn cần sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay tiền ngân hàng. Bạn nên hỏi kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết, xem liệu mình có đủ điều kiện để vay không, lãi suất là bao nhiêu nhằm tránh trường hợp xong mọi thủ tục mua bán lại gặp rắc rối trong vấn đề vay vốn ngân hàng.

        5. Tham vấn ý kiến luật sư trước khi quyết định chọn mua căn hộ trả góp quận 7:

Điều cuối cùng là bạn nên cầm bộ hợp đồng mua bán căn hộ trả góp quận 7 chưa kỹ đi gặp luật sư để được tư vấn cặn kẽ, để trả phí này bạn chỉ cần nhịn bữa café sáng là được. Bước cuối cùng này sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán khi mua căn hộ trả góp quận 7.

Xem thêm: Thuê chung cư quận 7 giá rẻ cần biết trước những điều này! 

Nguồn:http://canhoquan7.nhadatvip.com/nhung-buoc-khong-the-bo-qua-khi-mua-can-ho-tra-gop-quan-7-17.html

Tags: những bước mua căn hộ trả góp quận 7, kinh nghiệm mua căn hộ trả góp quận, bước mua căn hộ trả góp quận 7, căn hộ chung cư quận 7, căn hộ chung cư quận 7 trả góp, căn hộ quận 7 trả góp, chung cư quận 7 trả góp
GiaoHoaToc.com / Mua bán nhanh / Thủ thuật mẹo vặt
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 06/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 10/10
Tags: những bước mua căn hộ trả góp quận 7, kinh nghiệm mua căn hộ trả góp quận, bước mua căn hộ trả góp quận 7, căn hộ chung cư quận 7, căn hộ chung cư quận 7 trả góp, căn hộ quận 7 trả góp, chung cư quận 7 trả góp
GiaoHoaToc.com / Mua bán nhanh / Thủ thuật mẹo vặt