[Giao hàng nhanh] Giao hàng trong kinh doanh - tốc độ quyết định thành công

Thứ Tư, 21/10/2015, 21:28 GMT+7

Theo thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử, với sự bùng nổ của dịch vụ internet, kết nối 3G và các thiết bị di động như hiện nay, giao dịch thương mại điện tử Việt Nam đã đạt giá trị 2,2 tỷ đô la Mỹ năm 2013 và có thể chạm ngưỡng 4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015.

a

Với tốc độ tăng trưởng dự đoán gần 100%, thương mại điện tử tại Việt Nam là mảnh đất còn quá màu mỡ không chỉ với những tập đoàn, công ty lớn, mà ngay cả với các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, thậm chí vừa mới bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, thương mại điện tử ở Việt Nam chưa đáp ứng tốc độ phát triển, đặc biệt là trong việc giao hàng nhanh đến tay người tiêu dùng.

Công ty dịch vụ giao hàng nhanh chuyên nghiệp

Được xem là yếu tố quyết định sự thành bại của thương mại điện tử nên dịch vụ giao hàng hỏa tốc ngày càng nở rộ, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia. Tại hai thị trường trọng điểm là TPHCM và Hà Nội, nơi mà thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ nhất Việt Nam.

Dịch vụ giao nhận được khách hàng sử dụng và đánh giá cao về mặt thời gian giao hàng thu tiền hộ đúng hạn, bảo đảm hàng hóa an toàn và giá cả cạnh tranh nhất so với mặt bằng chung.

Có thể nói, việc có nền tảng kinh doanh trên internet mới chỉ là điều kiện cần nhưng đưa hàng nhanh chóng đến tay khách hàng mới là điều kiện đủ để bạn cạnh tranh trong ngành Thương mại điện tử.

Và nếu nắm bắt nhanh cơ hội chọn lựa một dịch vụ giao hàng uy tín, bạn sẽ tạo lập lợi thế người dẫn đầu trước khi thị trường đón nhiều đối thủ tiềm năng khác, vì thị trường tại Việt Nam vẫn còn quá lớn để khai thác.

Những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn dịch vụ giao nhận:

- Nhanh và chính xác: Sản phẩm phải đến tay khách hàng đúng địa điểm và nhanh chóng nhất.

- Chuyên nghiệp: Thái độ phục vụ và trách nhiệm đối với khách phải chu đáo, chuyên nghiệp.

- Uy tín: Là tiêu chuẩn để đánh giá công ty giao nhận đấy có xứng đáng để cộng tác. Chữ “tín” luôn được đánh giá cao trong mọi vấn đề, đặc biệt là trong kinh doanh.

- Tiện ích: Sở hữu nhiều tiện ích và hoàn toàn miễn phí như chuyển khoản hộ, theo dõi đơn hàng,… hỗ trợ tối đa những gì khách hàng cần.

- Tiết kiệm: Giá cả cạnh tranh nhưng chất lượng dịch vụ phải đảm bảo chất lượng.

Giao hàng - Tốc độ quyết định sự thành công

Mỗi khi nhận được một yêu cầu mua hàng, người kinh doanh phải giải bài toán: “Làm sao để khách hàng nhận được hàng trong thời gian ngắn nhất?”. Hãy thử tưởng tượng một khách hàng đã tiết kiệm được thời gian di chuyển đi mua sắm bằng cách đặt hàng qua internet, nhưng thời gian chờ nhận hàng quá lâu. Vậy làm sao thuyết phục được khách hàng đặt mua của bạn mà không mua ở cửa hàng truyền thống?

Vì vậy, để có thể thành công trong thương mại điện tử, bạn phải có quy trình hoàn tất đơn hàng vận hành khoa học, xử lý đơn hàng nhanh, nhất là cam kết về thời gian giao hàng. Tốc độ hoàn thành một giao dịch từ lúc đặt hàng đến khi khách hàng nhận được sản phẩm càng nhanh sẽ càng gia tăng sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp.

Để được như thế, quy trình giao hàng mà doanh nghiệp sử dụng phải thật sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả. Về vấn đề này, các doanh nghiệp thường đi theo 1 trong 2 hướng:

+ Tự tổ chức giao nhận

Do chi phí xây dựng và quản lý đội ngũ giao hàng khá tốn kém và phức tạp nên chỉ một số doanh nghiệp lớn có năng lực mạnh về tài chính và chuyên môn trong lĩnh vực vận chuyển mới đầu tư tổ chức hệ thống giao hàng, biến hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình thành một chu trình khép kín từ khâu tiếp nhận đơn hàng, xử lý đơn hàng, báo cáo tình trạng làm hàng đến khâu giao hàng.

+ Sử dụng dịch vụ giao nhận của bên thứ ba

Đây là giải pháp tối ưu cho các chủ gian hàng kinh doanh trực tuyến. Loại hình này giúp giảm chi phí phải tự xây dựng một bộ phận chỉ chuyên về giao nhận, đặc biệt là với các doanh nghiệp mới lập nghiệp, các cửa hàng nhỏ lẻ chưa có nguồn lực để xây dựng bộ phận giao hàng tận nhà cho khách,…

Xem thêm: Công sở

Xem thêm: Cần biết

Tags: giao hàng, giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh, COD, dịch vụ giao hàng, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh hiệu quả, cash on delivery, collect on delivery, giao hàng thu tiền hiệu quả, giao hỏa tốc
GiaoHoaToc.com / Giao hàng nhanh
Tags: giao hàng, giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh, COD, dịch vụ giao hàng, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh hiệu quả, cash on delivery, collect on delivery, giao hàng thu tiền hiệu quả, giao hỏa tốc
GiaoHoaToc.com / Giao hàng nhanh