[Giao hàng nhanh] Các dịch vụ giao hàng vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn

Thứ Tư, 21/10/2015, 21:31 GMT+7

Trước sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam hiện nay khâu giao hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, hiện nay khâu giao hàng chủ yếu phụ thuộc vào một số các công ty chuyển phát nhanh có tiếng như chuyển phát nhanh Bưu điên, Netco, DHL, Kerry, còn có sự góp mặt của nhiều cái tên khác điển hình như Giao hàng nhanh, Alomoto.vn, Saingonship, … và còn rất nhiều dịch vụ khác.

Giao hàng

Hiện nay công tác giao hàng TMĐT đang gặp rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp cũng như những người bán hàng online trên toàn quốc, Tuy nhiên, về tổng thể có thể nói khâu giao hàng tại các khu vực thành phố thì tương đối tốt vì sự ra đời của các dịch vụ giao hàng.

Qua thực tế nói chung người bán hàng còn nhiều phàn nàn về công tác giao hàng hiện nay của các tổ chức giao hàng vì sự chậm trễ của công tác giao hàng, vì một số công ty không đáp ứng được sự mong muốn của người bán hàng, vì nhận hàng xong không giao sau báo không giao được mang hàng lại trả, trong quá trình giao hàng chưa tổ chức, quản lý hàng tốt, hàng của người này giao cho người khác làm khách hàng cũng như người bán hàng đều hết sức khó chịu, việc tổ chức giao hàng không được như ý với các nhà bán hàng TMĐT. 

Địa lý của nước ta cũng tác động không nhỏ trong việc giao hàng TMĐT vì chi phí giao hàng rất lớn làm cho giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao. Theo đó khách hàng cảm thấy mình bị mua hàng đắt, quá trình giao hàng cũng bị kéo dài vì hiện nay người mua hàng không còn tập trung ở thành phố như những năm trước đây mà nay khách hàng ở những vùng sâu vùng xa cũng gia tăng cùng với tốc độ phát triển của internet, những khách hàng vùng sâu và xa khi mua hàng cũng gặp rất nhiều khó khăn khi mà giá cước được tăng lên ít nhất 20% so với thành phố và công tác giao hàng cũng tăng lên từ hai đến ba ngày thậm chí còn lâu hơn do đó sự thành công của đơn hàng vì thế cũng giảm đi. Khi đơn hàng không thành công thì chi phí của người bán hàng gặp vấn đề rất lớn đó là cước vận chuyển hàng đi và vận chuyển hàng về có thể còn lớn hơn giá trị đơn hàng.

Việc chuyển hàng đối với khách hàng lẻ có ít đơn hàng thì không sao nhưng đối với khách hàng lớn thì việc chuyển hàng và gửi hàng là một bài toán rất kho khăn vì khi gọi để giao hàng và chờ đợi cũng rất mất thời gian và chờ đợi cũng rất lâu, khi gửi hàng thành công công tác thanh quyết toán cũng rất phức tạp và mất nhiều thời gian đi lại.

Để đáp ứng được việc chuyển hàng đến các vùng sâu vùng xa hiện nay chỉ có số ít các công ty có thể làm được vì hầu hết các công ty chỉ tập chung vào phần khúc giao hàng thành phố và các chung tâm quận huyện mà chưa có đủ nguồn nhân lực rông khắp trải rộng. Để đáp ứng được công tác giao hàng hỏa tốc đến các vùng sâu vùng xa các đơn vị phải liên kết cùng các đơn vị chuyển phát nhanh lớn để đưa hàng về vùng sâu, việc liên kết giữa các đơn vị cùng nhau cũng mang đến những khó khăn cho khách hàng vì công tác thanh quyết toán thu hộ rất khó khăn.

Với các công ty giao hàng mới như giao hàng nhanh, giaotochanh và một số các công ty khác các công việc giao hàng thành phố là một thế mạnh của họ vì sự nhiệt tình và nhanh nhẹn, do sức ép của các công ty lớn mà khâu dịch vụ cũng rất chu đáo và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng ví dụ như khâu nhận hàng nhanh chuẩn về thời gian và giao hàng đúng hẹn, giá cả phải chăng, thanh toán linh hoạt. Khách hàng chỉ việc lo bán hàng và tìm khách hàng, gói hàng công đoạn giao hàng và thu tiền hoàn toàn tin tưởng vào các công ty giao hàng.

Xem thêm: Thông tin tiêu dùng

Xem thêm: Dành cho người tiêu dùng

Tags: giao hàng, giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh, COD, dịch vụ giao hàng, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh hiệu quả, cash on delivery, collect on delivery, giao hàng thu tiền hiệu quả, giao hỏa tốc
GiaoHoaToc.com / Giao hàng nhanh
Tags: giao hàng, giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh, COD, dịch vụ giao hàng, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh hiệu quả, cash on delivery, collect on delivery, giao hàng thu tiền hiệu quả, giao hỏa tốc
GiaoHoaToc.com / Giao hàng nhanh