Giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường

Thứ Sáu, 08/09/2017, 14:35 GMT+7

Bệnh tiểu đường là căn bệnh trở nên khá quen thuộc trong đời sống hiện nay. Và đó là hồi chuông báo động cho sức khỏe con người khi căn bệnh tiểu đường này đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng con người. Bạn có muốn giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường?

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới cứ 6s lại có một người tử vong vì bệnh tiểu đường. Tình trạng mắc bệnh tiểu đường mỗi năm ngày một tăng cao, khó kiểm soát. Vậy nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường quái ác là gì?  Tìm hiểu ngay những giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường sau đây:

  • Nguyên nhân di truyền

 Gen đóng vai trò quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Gen hoặc những nhóm gen biến thể có thể tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy. Cha mẹ bị tiểu đường có khả năng cao con cái của họ sinh ra cũng dễ mắc bệnh tiểu đường. Anh hoặc em trong gia đình bị tiểu đường thì khả năng cao anh em trong gia đình cũng sẽ bị tiểu đường. Vì thế, có một chế độ sinh hoạt hợp lý để ngăn chặn và phòng chống tiểu đường là vô cùng cần thiết.

Bệnh tiểu đường thường diễn tiến âm thầm, phải một thời rất dài mới có thể phát hiện ra. Hoặc, khi phát hiện ra thì bệnh tình đã nghiêm trọng rồi. Việc phát hiện dấu hiệu tiểu đường giai đoạn đầu là rất khó khăn. Theo thông kê có tới 65% người bị tiểu đường không biết mình bị tiểu đường trong một thời gian dài.

Giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường

  • Do béo phì lười vận động

Ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng cộng với lười vận động là nguyên do của bệnh béo phì. Dư thừa calo, mất đi sự cân đối calo đối với hoạt động của cơ thể gây ra tình trạng kháng insulin. Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin trong thời gian dài. Lâu dần tuyến tụy suy yếu và mất dần khả năng sản xuất insulin và đó là nguyên nhân gây ra tiểu đường khá phổ biến hiện nay.

  • Vấn đề tự miễn

Vấn đề tự miễn xảy ra khi cơ thể bạn mất đi sức đề kháng, các cơ quan bị virus, vi khuẩn xâm nhập cụ thể là cơ quan sản sinh insulin đó là tuyến tụy. Sự phá hủy tế bào beta nơi sản sinh ra insulin chịu ảnh hưởng không nhỏ từ yếu tố môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố.

Thực phẩm, đồ ăn, thức uống nếu không tuân thủ đúng chỉ dẫn sản xuất, pha chế, tẩm ướp, phun cấy sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người. Các thành phần hóa học khi đưa vào cơ thể sẽ phá hủy các cơ quan quan trọng khác nhau.

Và sự phân hủy của tế bào beta cũng xuất phát từ những yếu tố đó. Đây là nguyên nhân gây là bệnh tiểu đường phổ biến thứ 3 hay còn gọi là nguyên nhân tự miễn. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của bạn bằng các sản phẩm sạch, ăn chín uống sôi. Rửa nước muối các thực phẩm ăn sống (rau sống).

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

Mua bán thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh 

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thực phẩm chức năng bệnh hạ đường huyết

>> Xem Thêm:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ

Bất ngờ với mỹ phẩm làm đẹp da từ tinh dầu hạt lanh

Vai trò của chất xơ đối với bệnh viêm đại tràng

Cách làm trắng da toàn thân cấp tốc từ sữa tươi

>> Nguồn: http://blogtieuduong.com/giai-thich-nguyen-nhan-cua-benh-tieu-duong-18.html

Tags: nguyên nhân của bệnh tiểu đường, nguyên nhân bệnh tiểu đường, nguyên nhân tiểu đường, bệnh tiểu đường, giải thích bệnh tiểu đường
GiaoHoaToc.com / Thủ thuật mẹo vặt
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 18/11/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 18/18
Tags: nguyên nhân của bệnh tiểu đường, nguyên nhân bệnh tiểu đường, nguyên nhân tiểu đường, bệnh tiểu đường, giải thích bệnh tiểu đường
GiaoHoaToc.com / Thủ thuật mẹo vặt